Toan 8_ bai khó

N

nhuchonhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x biết :
a. [TEX](x+2)^2-(x-2)(x+2)=0[/TEX]
b. [TEX]x+2\sqrt{2x^2}+2x^3=0[/TEX]
2. Làm tính chia :
a.[TEX](6x^3-7x^2-x+2):(2x+1)[/TEX]
b.[TEX](x^4-x^3+x^2+3x):(x^2-2x+3)[/TEX]
c.[TEX](x^2-y^2+6x+9):(x+y+3)[/TEX]
3. Chứng minh :
a.[TEX]x^2-2xy+y^2+1>0[/TEX] với mọi số thưc x và y
b.[TEX]x-x^2-1>0[/TEX] với mọi số thực x
 
Last edited by a moderator:
C

cutiqb

bài 1 a [TEX](x+2)(x+2-x+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrowx=-2
dễ quá :d:D
Bài 2
phân tich thành nhân tử
hoặc đặt mà chia
bài 3
a dễ quá
b sai đề
 
K

kool_boy_98

1. Tìm x biết :
a. [TEX](x+2)^2-(x-2)(x+2)=0[/TEX]
b. [TEX]x+2\sqrt{2x^2}+2x^3=0[/TEX]
2. Làm tính chia :
a.[TEX](6x^3-7x^2-x+2):(2x+1)[/TEX]
b.[TEX](x^4-x^3+x^2+3x):(x^2-2x+3)[/TEX]
c.[TEX](x^2-y^2+6x+9):(x+y+3)[/TEX]
3. Chứng minh :
a.[TEX]x^2-2xy+y^2+1>0[/TEX] với mọi số thưc x và y
b.[TEX]x-x^2-1>0[/TEX] với mọi số thực x

1.
a) $(x+2)(x+2-x+2)=0$

\Leftrightarrow $4(x+2)=0$

\Leftrightarrow $x=-2$

b) Đề có sai không nhỉ? :-?

2. Đặt ra chia như bình thường! :D

$a) x^2-2xy+y^2+1=(x-y)^2+1$ \geq $1$ \forall $x$

$b) x-x^2-1=-x^2+x-\frac{1}{4}-\frac{3}{4}=-(x^2-x+\frac{1}{4})-\frac{3}{4}=-(x-\frac{1}{2})^2-\frac{3}{4}$ \leq $\frac{-3}{4}$ \forall $x$

Vậy đề sai!
 
Top Bottom