Toán 8 Toán 8

minhtran2876

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2021
4
5
6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Đề bài: Sử dụng hằng đẳng thức để rút gọn biểu thức
Mong bạn/anh/chị trình bày đầy đủ. Mình đang cần khá là gấp!
qcwgf5x9z1.png

a)
$(a+b-c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca$

$(a-b+c)^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ca$

$(b-c)^2=b^2-2bc+c^2$

chị hướng dẫn tới đây em ráp vào làm tiếp nha

b)
$(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca$

$(a-b-c)^2=a^2+b^2+c^2-2ab+2bc-2ca$

$(b-c-a)^2=a^2+b^2+c^2-2ab-2bc+2ca$

$(c-a-b)^2=a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca$

$\implies (a+b+c)^2+(a+b+c)^2+(a-b-c)^2+(b-c-a)^2=4a^2+4b^2+4c^2$

Chị giúp em 2 câu trước nha, ngoài ra em xem thêm nội quy box Toán để được hỗ trợ nhanh nhất nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/

công thức ở trên chị dùng chị có viết ở đây
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-gia-tri-bieu-thuc.831911/#post-4055761
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601
Top Bottom