Toán 8 Định lí Ta-let

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
25
TP Hồ Chí Minh
Well spring
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
21
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) Tam giác ADC đồng dạng tam giác BEC (g-g)
=> [TEX]\frac{CE}{CD}=\frac{BC}{AC}[/TEX]
Kết hợp với C chung => tam giác CED đồng dạng tam giác CBA
=> [TEX]CED = CBA[/TEX] (1)
Chứng minh tương tự: [TEX]AEF = ABC[/TEX] (2)
(1)(2) => [TEX]CED = AEF[/TEX]
=> [TEX]90^0 - CED = 90^0 - AEF[/TEX]
=> [TEX]FEH = DEH[/TEX]
=> EH là phân giác trong của tam giác EDI
=> [TEX]\frac{EI}{ED}=\frac{HI}{HD}[/TEX] ( đpcm )
b) chưa nghĩ ra -.-
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom