![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có AB=4.5cm, AC=6cm. Trên tia đối AB đặt E sao cho AE=3cm, trên tia đối AC đặt F sao cho AF=4cm.
a. Chứng minh AE/AB=AF/AC; BC//EF
b. Từ F vẽ đường thẳng song song BE cắt CB tại M. Chứng minh tam giác FMC đồng dạng tam giác AEF
c. ME căt AF tại O. Chứng minh: OF^2=OA.OC
(mình làm được câu a, câu b, giúp câu c với ạ)
a. Chứng minh AE/AB=AF/AC; BC//EF
b. Từ F vẽ đường thẳng song song BE cắt CB tại M. Chứng minh tam giác FMC đồng dạng tam giác AEF
c. ME căt AF tại O. Chứng minh: OF^2=OA.OC
(mình làm được câu a, câu b, giúp câu c với ạ)