Toán 8 Toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), đường cao AH (H thuộc BC), BD là đường phân giác của ABC (D thuộc AC), BD cắt AH tại M. Trường hợp BC=3AB. Chứng minh SABC=36SBHM
Gọi AB=x => BC=3x
=> AC = 2căn2 x
=> S(ABC) = 3căn2 x
Xét tam giác ABC đường cao AH có AB^2 = BH.HC
=> BH = a/3
Xét tam giác ABH có BM là phân giác => MH/AM = BH/AB => MH/AH = BH/(AB+BH)
Có AH = 2/3(căn2) x;
=> MH = ...
Em tự tính tiếp nhé
 
Top Bottom