Toán 8 toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Xét tam giác ABD có DE là đường phân giác
=> EA/EB=AD/BD
Xét tam giác ADC có DF là đường cao
=>FC/FA=DC/AD
=> EA/EB .DB/DC .FC/FA =AD/BD. DB/DC. DC/AD = 1
 

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
cho mình hỏi là tại sao có DB/DC trên 2 vế v? mình hong rõ lắm, giải thích dùm mình với ạ
 
Top Bottom