Toán 8 Toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Xét tam giác ANC và tam giác AMB có:
Góc A chung
=> tam giác ANC đồng dạng tam giác AMB
=> $\frac{AM}{AN} = \frac{AB}{AC}$
Xét tam giác AMN và tam giác ABC có
$\frac{AM}{AN} = \frac{AB}{AC}$
Góc A chung
=>tam giác AMN đồng dạng tam giác ABC
\=> Góc ANM = góc C
Mà góc ANM = góc INB (dđ)
=> góc C = góc INB
Xét tam giác INB và tam giác ICM có:
góc C = góc INB
góc I chung
=>tam giác INB đồng dạng tam giác ICM
=> $\frac{IM}{IB} = \frac{IC}{IN}$
=> IM.IN = IB.IC
=> IM.IN = (IE-BE).(IE+EC)
IM.IN = (IE-EC).(IE+EC) (BE=EC do E là trung điểm BC)
IM.IN = $IE^{2} - EC^{2}$
 
Last edited:
Top Bottom