Toán 8 toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Do 2 đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Tia HC cắt AB tại K => HK vuông góc AB
Xét tam giác AMD có KH//MD(cùng vuông góc với AB)
=> AK/AM = AH/AD (1)
Xét tam giác AMN có KE//MN
=> AK/AM = AE/AN (2)
Từ (1) và (2)
=> AH/AD = AE/AN
=> HE//DN (tales đảo)
hay BE//DN
Mà BE vuông góc AC
=> DN vuông AC
 
  • Like
Reactions: Phuongg Ahn
Top Bottom