Toán 8 Toán 8

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có: góc ABE =90 độ
góc ABK + góc KBE =90 độ
Mà góc ABK + góc A =90 độ
=> góc A= góc KBE = góc IBE
Ta có: góc BIE = góc AIK (đđ)
góc AIK + góc IAK = 90 độ = góc IAK + góc C
=> góc BIE = góc C= góc AIK
Xét tam giác BIE và ACB có
góc A= góc KBE
góc BIE = góc C
\=> Tam giác BIE đồng dạng tam giác ACB
=>BI/BE= AC/BC(1)
Xét 2 tam giác vuông BKC và AHC có
góc C chung
=> Tam giác BKC đồng dạng tam giác AHC
=> AH/BK=AC/BC(2)
Từ 1 và 2 ta được đpcm
 
Top Bottom