Toán 8 toán 8

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
cho hình thang abcd( ab//cd), ab< cd. qua trung điểm M của cạnh bên BC kẻ đường thẳng // với ad cắt cd ở E và ab ở f.
a) CM tứ giác afed là hình bình hành
b)CM Sade=Sabce=1/2Sabcd
hộ mk vs, mk đang cần gấp, cảm ơn nha
a,Do EF//AD, AF//DE nên có tứ giác AFED là hình bình hành.
b, Từ A kẻ AH vuông DC:
Diện tích hình bình hành AFED : = [tex]DE\times AH[/tex] (1)
Diện tích tam giác ADE: [tex]\frac{DE\times AH}{2}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) nên: Sade=1/2Sabcd
Do AF//CD ----> [tex]\widehat{MBF}=\widehat{MCE}[/tex]
Xét tam giác BFM và CEM ta có:
+, BM=CM ( M trung điểm)
+, [tex]\widehat{BMF}=\widehat{CME}[/tex]
+,[tex]\widehat{MBF}=\widehat{MCE}[/tex]
---> Hai tam giác BFM = CEM (g-c-g)
------> [tex]S_{BFM}=S_{CEM}[/tex]
------> [tex]S_{ABME}+S_{BFM}=S_{ABME}+S_{CEM}\rightarrow S_{ADE}=S_{ABCE}[/tex] (dpcm)
 
Top Bottom