giúp tớ với ạ ! b1: tìm gtln của A=5x-3x^2-8 b2: rút gọn: (x+5)^3 + x^3 + 125
P phivui4b@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2018 17 1 21 31 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp tớ với ạ ! b1: tìm gtln của A=5x-3x^2-8 b2: rút gọn: (x+5)^3 + x^3 + 125
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp tớ với ạ ! b1: tìm gtln của A=5x-3x^2-8 b2: rút gọn: (x+5)^3 + x^3 + 125
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng mười 2019 #2 1.[tex]A=5x-3x^2-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x)-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x+\frac{25}{36})-\frac{71}{12}=-3(x-\frac{5}{6})^2-\frac{71}{12}\leq -\frac{71}{12}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=\frac{5}{6}[/tex] 2.[tex](x+5)^3 + x^3 + 125=(x+5)(x^2+10x+25)+(x+5)(x^2-5x+25)=(x+5)(2x^2+5x+50)[/tex]
1.[tex]A=5x-3x^2-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x)-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x+\frac{25}{36})-\frac{71}{12}=-3(x-\frac{5}{6})^2-\frac{71}{12}\leq -\frac{71}{12}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=\frac{5}{6}[/tex] 2.[tex](x+5)^3 + x^3 + 125=(x+5)(x^2+10x+25)+(x+5)(x^2-5x+25)=(x+5)(2x^2+5x+50)[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 31 Tháng mười 2019 #3 Mộc Nhãn said: 1.[tex]A=5x-3x^2-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x)-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x+\frac{25}{36})-\frac{71}{12}=-3(x-\frac{5}{6})^2-\frac{71}{12}\leq -\frac{71}{12}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=\frac{5}{6}[/tex] 2.[tex](x+5)^3 + x^3 + 125=(x+5)(x^2+10x+25)+(x+5)(x^2-5x+25)=(x+5)(2x^2+5x+50)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh làm sai câu b rùi [tex](x+5)^{3}+x^{3}+125 =x^{3}+15x^{2}+75x+125+x^{3}+125 =2x^{3}+15x^{2}+75x+250 =(2x^{3}+10x^{2})+(5x^{2}+25x)+(50x+250) =2x^{2}(x+5)+5x(x+5)+50(x+5) =(x+5)(2x^{2}+5x+50)[/tex] Last edited: 31 Tháng mười 2019 Reactions: Ngọc Bảo ~v~ Hàn Tiểu Hy
Mộc Nhãn said: 1.[tex]A=5x-3x^2-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x)-8=-3(x^2-\frac{5}{3}x+\frac{25}{36})-\frac{71}{12}=-3(x-\frac{5}{6})^2-\frac{71}{12}\leq -\frac{71}{12}[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=\frac{5}{6}[/tex] 2.[tex](x+5)^3 + x^3 + 125=(x+5)(x^2+10x+25)+(x+5)(x^2-5x+25)=(x+5)(2x^2+5x+50)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh làm sai câu b rùi [tex](x+5)^{3}+x^{3}+125 =x^{3}+15x^{2}+75x+125+x^{3}+125 =2x^{3}+15x^{2}+75x+250 =(2x^{3}+10x^{2})+(5x^{2}+25x)+(50x+250) =2x^{2}(x+5)+5x(x+5)+50(x+5) =(x+5)(2x^{2}+5x+50)[/tex]