Chứng minh rằng biểu thức luôn âm với mọi x -1/3x^2+2x-5
sugar1704 Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2019 169 7 26 24 TP Hồ Chí Minh Well spring 30 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng biểu thức luôn âm với mọi x -1/3x^2+2x-5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng biểu thức luôn âm với mọi x -1/3x^2+2x-5
Con Cá Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng hai 2019 284 192 61 Bạc Liêu Vô định 30 Tháng chín 2019 #2 [tex]A=\frac{-1}{3}x^2+2x-5\Rightarrow 3A=-(x^2-6x+9)-6=-(x-3)^2-6[/tex] Thấy [tex]-(x-3)^2\leq 0\Rightarrow -6-(x-3)^2\leq -6\Rightarrow 3A\leq -6\Rightarrow A\leq -2< 0[/tex] (đpcm) Reactions: phamkimcu0ng
[tex]A=\frac{-1}{3}x^2+2x-5\Rightarrow 3A=-(x^2-6x+9)-6=-(x-3)^2-6[/tex] Thấy [tex]-(x-3)^2\leq 0\Rightarrow -6-(x-3)^2\leq -6\Rightarrow 3A\leq -6\Rightarrow A\leq -2< 0[/tex] (đpcm)