Toán 8 Toán 8

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e bài 1,2,6 với ạ:
2019-06-04.jpg
@Hoàng Vũ Nghị
@iceghost
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
6.
[tex]\rightarrow \frac{a^2}{3}+b^2+c^2-ab-bc-ca>0\\ \frac{a^2}{4}+\left ( b+c \right )^2-a(b+c) +\frac{a^2}{12}-3bc \\ \left ( \frac{a}{2}-b-c \right )^2+\frac{a^2-36bc}{12}>0\\\left ( \frac{a}{2}-b-c \right )^2+\frac{a^2-36bc}{12}>0\\(\frac{a}{2}-b-c)^2+\frac{a^3-36}{12a}>0(Ok!)[/tex]
 

Võ Hồng Phú

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
32
31
31
19
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
+/n=3k
=>n+60=3k+60 chia hết cho 3
mà n là số tự nhiên nên n+60>60>3
=>n+60 là hợp số (ko tm n+60 nguyên tố)
+/n=3k+1
=>n-10=3k+1-10=3k-9 chia hết cho 3
=>Để n-10 nguyên tố thì n-10=3 tức n=13
=>n+10=23 và n+60=73 cũng nguyên tố (thoả mãn)
=>n+90=13+90=103 là số nguyên tố
+/n=3k+2
=>n+10=3k+2+10=3k+12 chia hết cho 3
mà n là số tự nhiên
=>n+10>3
=>n+10 là hợp số (ko tm n+10 nguyên tố)
 
Top Bottom