x,y,z thỏa mãn xy + 2(yz+zx)=5. tính GTNN của P= 3(x^2+y^2)+4z^2 Các bn giúp mình với
N nguyetle512@yahoo.com.vn Học sinh Thành viên 30 Tháng mười một 2013 3 0 41 28 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x,y,z thỏa mãn xy + 2(yz+zx)=5. tính GTNN của P= 3(x^2+y^2)+4z^2 Các bn giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x,y,z thỏa mãn xy + 2(yz+zx)=5. tính GTNN của P= 3(x^2+y^2)+4z^2 Các bn giúp mình với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng năm 2019 #2 Ta có: [tex]P=3(x^2+y^2)+4z^2=(x^2+y^2)+2(x^2+z^2)+2(y^2+z^2)\geq 2xy+4xz+4yz=2[xy+2(xz+yz)]=10[/tex] Dấu"=" xảy ra khi x = y = z = 1. Vậy Min P = 10 <=> x = y = z = 1. (P/s: Lần sau bạn hỏi 1 lần thôi, không spam nha)
Ta có: [tex]P=3(x^2+y^2)+4z^2=(x^2+y^2)+2(x^2+z^2)+2(y^2+z^2)\geq 2xy+4xz+4yz=2[xy+2(xz+yz)]=10[/tex] Dấu"=" xảy ra khi x = y = z = 1. Vậy Min P = 10 <=> x = y = z = 1. (P/s: Lần sau bạn hỏi 1 lần thôi, không spam nha)