Toán 8 toán 8

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Gía mua 5 cây bút bi và 3 cây bút chì bằng mua 2 cây bút bi và 5 cây bút chì .Gía 1 cây bút chì là 11400 đồng.Hỏi giá cây bút bi là bao nhiêu ?
Câu 2:
Một xe ô tô đi từ A đến B gồm 1 đoạn đường đá và 1 con đường nhựa .Trên đoạn đường đá xe đi vs vận tốc 30km/h và trên đoạn đg nhựa chạy vs vận tốc 50km/h.Biết rằng tg đi từ a đên b là 4h .Tính quãng đg AB
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1 :
Gía mua 5 cây bút bi và 3 cây bút chì bằng mua 2 cây bút bi và 5 cây bút chì .Gía 1 cây bút chì là 11400 đồng.Hỏi giá cây bút bi là bao nhiêu ?
Câu 2:
Một xe ô tô đi từ A đến B gồm 1 đoạn đường đá và 1 con đường nhựa .Trên đoạn đường đá xe đi vs vận tốc 30km/h và trên đoạn đg nhựa chạy vs vận tốc 50km/h.Biết rằng tg đi từ a đên b là 4h .Tính quãng đg AB
Câu 1: Gọi giá mua một cây bút bi là x (đồng)
Vì giá mua 5 cây bút bi và 3 cây bút chì bằng mua 2 cây bút bi và 5 cây bút chì và giá bút chì là 11400 đồng nên ta có;
5x + 3.11400 = 2x + 5.11400.
Giải pt tìm x.
Câu 2: Giả sử cả đoạn AB đều à đường đá, ô tô đi hết 4h, nên đoạn đường đá là S1 = 4.30 = 120 (km)
Giả sử cả đoạn AB là đường nhựa ô tô đi hét 4h thì đoạn đường nhựa là S2 = 4.50 = 200 (km)
Ta có S1/S2 = 120/200 = 3/5 => 3S1 = 5S2 hay S1 = 3S2/5
Thời gian ô tô đi trên đoạn đường đá là S1/30 (h)
Thời gian ô tô đi trên đoạn đường nhựa là S2/50 (h).
Ta có: [tex]\frac{S_{1}}{30} + \frac{S_{2}}{50} = 4[/tex] (1)
Thế [tex]S_{1} = \frac{3S_{2}}{5}[/tex] vào (1) để giải tìm S, sau đó tìm S1
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom