Toán 8 TOÁN 8

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
a) Trong tứ giác APHQ có:
[tex]\widehat{A} = \widehat{H} =\widehat{P} (=1v)[/tex]
Vậy tứ giác APHQ là hình chữ nhật.
b) Xét [tex]\Delta AHB[/tex] và [tex]\Delta CAB[/tex] có :
[tex]\widehat{B}[/tex] chung
[tex]\widehat{AHB} = \widehat{CAB}[/tex] (=1v)
Vậy [tex]\Delta AHB[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta CAB[/tex] (g-g)
 
Last edited:
Top Bottom