Toán 8 Toán 8

LĐTrọng

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
1
0
1
19
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Văn Tiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC, gọi D là điểm đối xứng của C qua B;gọi E là điểm đối xứng của B qua C.Qua D kẻ đường thẳng Dx song song AB;qua E kẻ Ey song song AC.Hai đường thẳng Dx và Ey cắt nhau tại F.Đường thẳng FA cắt BC tại M.
a)chứng minh: MB.CE=BD.MC
b)Điểm A đóng vai trò gì trong tam giác DEF.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC, gọi D là điểm đối xứng của C qua B;gọi E là điểm đối xứng của B qua C.Qua D kẻ đường thẳng Dx song song AB;qua E kẻ Ey song song AC.Hai đường thẳng Dx và Ey cắt nhau tại F.Đường thẳng FA cắt BC tại M.
a)chứng minh: MB.CE=BD.MC
b)Điểm A đóng vai trò gì trong tam giác DEF.
a, do AB//DF
=>BM/BD=AM/AF
do AC//EF
=>MC/CE=MA/AF
suy ra BM/BD=MC/CE=>đpcm
b, ta có: MB.CE=BD.MC
mà BD=CE=>BM=MC
=>BM=CM=1/2BC=1/3DM hay AM/MF=1/3=>A là trọng tâm t/g DEF
 
Top Bottom