Toán 8 Toán 8

0903972458

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2018
14
3
21
Hải Phòng
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét các số thực a,b,c thỏa mãn [tex]\left | a \right | \leq 5[/tex], [tex]\left | b+1 \right | \leq 7[/tex], [tex]\left | c+2 \right | \leq 9[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất S và giá trị lớn nhất T của [tex]\left | a+b-c \right |[/tex]
Mình đang cần gấp. Mình cảm ơn trước ạ [tex]\left | a \right | \leq 5, \left | b+1 \right | \leq 7 và \left | c+2 \right | \leq 9[/tex]
 
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Xét các số thực a,b,c thỏa mãn [tex]\left | a \right | \leq 5, \left | b+1 \right | \leq 7 và \left | c+2 \right \leq 9|[/tex] .Tìm giá trị nhỏ nhất S và giá trị lớn nhất T của [tex]\left | a+b-c \right |[/tex]

Mình đang cần gấp. Mình cảm ơn trước ạ
Câu 17 MYTS 2018
Do a là SNT và abc là SNT nhỏ nhất nên a=3
Do 3bc là SNT nhỏ nhất và 3b là SNT nên b=1
Do 31c là SNT nhỏ nhất và c là SNT nên c=3
Suy ra số đó là 313 thử lại cba=313 là SNT,cb=31 là SNT
Hình như em định hỏi câu 18 phải không.Tiêu đề ghi là câu 17 mà ghi đề là câu 18.
\[\begin{align}
& |a+b-c|\ge 0 \\
& |b+1|+|c+2|=|b+1|+|-c-2|\ge |b-c-1| \\
& \Rightarrow |a+1|+|b+1|+|c+2|\ge |a+1|+|b-c-1|\ge |a+b-c| \\
& |a|\ge 5\Rightarrow a\ge 5\Rightarrow a+1\ge 6\Rightarrow |a+1|\ge 6\Rightarrow |a+b-c|\le 22 \\
\end{align}\]
 
Last edited:
Top Bottom