Toán 8 Toán 8

0903972458

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2018
14
3
21
Hải Phòng
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu bộ ba số nguyên (a,b,c) thỏa mãn hệ
ab + bc + ca =0
[tex]\frac{1}{a^{3}} + \frac{1}{b^{3}} + \frac{1}{^{c^{3}}}[/tex] + [tex]\frac{3}{4}[/tex] = 0


NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC
ab + bc +ca = 0 suy ra [tex]\frac{ab}{abc} + \frac{bc}{abc} + \frac{ac}{abc} = 0[/tex]
suy ra [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]

Mình cảm ơn trước
 
Last edited:

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Có bao bộ ba số nguyên (a,b,c) thỏa mãn hệ
ab + bc + ca =0
[tex]\frac{1}{a^{3}} + \frac{1}{b^{3}} + \frac{1}{^{c^{3}}}[/tex] + [tex]\frac{3}{4}[/tex]

NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC
ab + bc +ca = 0 suy ra [tex]\frac{ab}{abc} + \frac{bc}{abc} + \frac{ac}{abc} = 0[/tex]
suy ra [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]

Mình cảm ơn trước
đề là gì nhỉ?
 
  • Like
Reactions: 0903972458

0903972458

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2018
14
3
21
Hải Phòng
THCS Quang Trung
Có bao nhiêu bộ ba số nguyên (a,b,c) thỏa mãn hệ
ab + bc + ca =0
[tex]\frac{1}{a^{3}} + \frac{1}{b^{3}} + \frac{1}{^{c^{3}}}[/tex] + [tex]\frac{3}{4}[/tex]


NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM ĐƯỢC
ab + bc +ca = 0 suy ra [tex]\frac{ab}{abc} + \frac{bc}{abc} + \frac{ac}{abc} = 0[/tex]
suy ra [tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0[/tex]

Mình cảm ơn trước
À, lúc đăng bài mình viết sót đề. Mình đã sửa lại rồi
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom