![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho ABC có ba góc nhọn ( AB < AC ), có các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H .
a) Chứng minh AFH đồng dạng ADB và AF.AB=AH.AD
b) Biết AD =8cm; BD = 6cm; AH = 3cm.Tính AB, AF
c) Chứng minh DH là phân giác của góc FDE
d) Gọi M là điểm đối xửng của H qua D và I, K lần lượt là hình chiếu của M trên các đường thẳng AB và AC . Chứng minh : I; D; K thẳng hàng
....................
Mọi người giúp mình câu d với. Cảm ơn mọi người.
a) Chứng minh AFH đồng dạng ADB và AF.AB=AH.AD
b) Biết AD =8cm; BD = 6cm; AH = 3cm.Tính AB, AF
c) Chứng minh DH là phân giác của góc FDE
d) Gọi M là điểm đối xửng của H qua D và I, K lần lượt là hình chiếu của M trên các đường thẳng AB và AC . Chứng minh : I; D; K thẳng hàng
....................
Mọi người giúp mình câu d với. Cảm ơn mọi người.