Toán 8 Toán 8

silphyroyal@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2015
5
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC nhọn AB < AC có đường cao BE, CF cắt nhau tại H
1/ Chứng minh: ∆ABE và ∆ACF đồng dạng và AB.AF = AE.AC
2/Chứng minh: FA.FB = FH.FC
3/ Đường thẳng qua B và song song với EF cắt AC tại M. Chứng minh: ∆BCF đồng dạng ∆MBE
4/ Gọi I là trung điểm của BM, D là giao điểm của EI và BC. Chứng minh : A; H; D thẳng hàng
.......................
Mong mọi người giúp đỡ giùm mình câu d với. Cảm ơn mọi người
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho ∆ABC nhọn AB < AC có đường cao BE, CF cắt nhau tại H
1/ Chứng minh: ∆ABE và ∆ACF đồng dạng và AB.AF = AE.AC
2/Chứng minh: FA.FB = FH.FC
3/ Đường thẳng qua B và song song với EF cắt AC tại M. Chứng minh: ∆BCF đồng dạng ∆MBE
4/ Gọi I là trung điểm của BM, D là giao điểm của EI và BC. Chứng minh : A; H; D thẳng hàng
.......................
Mong mọi người giúp đỡ giùm mình câu d với. Cảm ơn mọi người
d. Theo tính chất đường trung tuyến ứng với cạnh huyền thì $\widehat{IEM} = \widehat{IME} = \widehat{CBF}$ (do cặp tam giác đồng dạng ở câu c)
Tới đây bạn suy ra $\triangle{CED} \sim \triangle{CBA}$ rồi suy ra $\triangle{CDA} \sim \triangle{CEB}$ hay $\widehat{CDA} = 90^\circ$, suy ra $AD$ là đường cao $\triangle{ABC}$ hay $A, H, D$ thẳng hàng
 
Top Bottom