Toán 8 Toán 8

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cauchy-Schwarz dạng phân thức chơi :)
[tex]\frac{1}{16x^2}+\frac{1}{4y^2}+\frac{1}{z^2}=\frac{1}{16x^2}+\frac{4}{16y^2}+\frac{16}{16z^2}=\frac{1^2}{16x^2}+\frac{2^2}{16y^2}+\frac{4^2}{16z^2}\geq \frac{(1+2+4)^2}{16(x^2+y^2+z^2)}=\frac{49}{16}[/tex]
 

Phamthilequyen908@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
25
8
6
Nghệ An
THCS Nam Kim
  • Với 2 số:
    801f5823acf3f88a691f3959b6387b0c7436c678

    Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
    1956b03d1314c7071ac1f45ed7b1e29422dcfcc4
    • Với n số:
    dd6781cf75b2abc8a64a89d269c6f9e3e5eb81ff
    Lưu ý: n là số tự nhiên lớn hơn 1
    Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
    cd47dc51ee8c47c9719c0e7dba0adc08ce06d6d9

    Bạn có thể lên google để tìm kiếm nhé!
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom