Toán 8 Toán 8..............................................................

longtuphe

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng chín 2018
56
3
26
Quảng Nam
THCS Điện Thắng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD, M là điểm di động trên AD. Qua A vẽ đường thẳng d // với BD. Vẽ My vuông góc với MC, cắt d tại E. Chứng minh
a) A, M, E, C cách đều điểm I và I nằm trên BD(I là trung điểm của EC)
b) tam giác EMC là tam giác vuông cân
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho hình vuông ABCD, M là điểm di động trên AD. Qua A vẽ đường thẳng d // với BD. Vẽ My vuông góc với MC, cắt d tại E. Chứng minh
a) A, M, E, C cách đều điểm I và I nằm trên BD(I là trung điểm của EC)
b) tam giác EMC là tam giác vuông cân
upload_2018-12-2_15-37-0.png
a, MEC là t/g vuông, I là tđ EC
=>IM=IE=IC=1/2EC
ta có: d//BD=>EAB=ABD=45, BAC=45
=>EAC=90=>t/g ACE vuông=>IA=IE=IC
suy ra IA=IM=IE=IC=>A,M,E,C cách đều I
** ta có: [tex]\widehat{AIK}+\widehat{IAK}=\widehat{EAI}+\widehat{IAK}=90 =>\widehat{EAI}=\widehat{AIK}(SLT)=>IK//AE; K\epsilon BD, BD//AE =>I\epsilon BD[/tex]
b, xem lại đề
 
Top Bottom