Toán 8 Toán 8

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1. Tìm minA=x^3+y^3+xy với x+y=1
[tex]x+y=1 => x=1-y[/tex]
=> [tex]A=(1-y)^{3}+y^{3}+(1-y).y\\\\ =1-3y+3y^{2}-y^{3}+y^{3}+y-y^{2}\\\\ =2y^{2}-2y+1=2.(y^{2}-y+\frac{1}{4})-\frac{1}{2}+1\\\\ =2.(y-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{2}\geq \frac{1}{2}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]y=\frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]x=1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}[/tex]
vậy min A=[tex]\frac{1}{2}[/tex] khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: harder & smarter

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Top Bottom