Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho đa thức[tex]f(x)=2x^3-3ax^2+2x+b[/tex] và đa thức [tex]g(x)=(x-2)(x-3)[/tex]. Tìm a và b để [tex]f(x)[/tex] chia hết cho [tex]g(x)[/tex]
Bài 2:
a) Cho [tex]x+y=10[/tex]. Tìm GTLN của P = xy
b) Tìm cặp số (x, y) thỏa mãn đẳng thức sau: [tex]x^2+y^2-2(x-y-1)=0[/tex]
c) Tìm x: [tex]x^3+x^2+x=2[/tex]
Cho đa thức[tex]f(x)=2x^3-3ax^2+2x+b[/tex] và đa thức [tex]g(x)=(x-2)(x-3)[/tex]. Tìm a và b để [tex]f(x)[/tex] chia hết cho [tex]g(x)[/tex]
Bài 2:
a) Cho [tex]x+y=10[/tex]. Tìm GTLN của P = xy
b) Tìm cặp số (x, y) thỏa mãn đẳng thức sau: [tex]x^2+y^2-2(x-y-1)=0[/tex]
c) Tìm x: [tex]x^3+x^2+x=2[/tex]