Toán 8 Toán 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn:
1) $n^4 - 1 = (n-1)(n+1)(n^2 + 1)$
Dĩ nhiên (n - 1) (n + 1) chia hết cho 4, n^2 + 1 chia hết cho 2 (với n lẻ) => đpcm

2) (x - y)(x+y) = 2020 = $2^2.5.101$
Như vậy ta sẽ giải lần lượt các hệ
x - y = 1 và x + y = 2020

hoặc

x - y = 2 và x + y = 2.5.101

...
 
Top Bottom