Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]A=3x^{2}+3y^{2}+z^{2}+5xy-3yz-3zx-2x-2y+3[/tex]
2. Cho a;b;c [tex]> 0[/tex] . CMR: [tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^{2}}{c+a}+\frac{c^{2}}{a+b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{3(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{2(a+b+c)}[/tex]
2. Cho a;b;c [tex]> 0[/tex] . CMR: [tex]\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^{2}}{c+a}+\frac{c^{2}}{a+b}[/tex] [tex]\geq[/tex] [tex]\frac{3(a^{2}+b^{2}+c^{2})}{2(a+b+c)}[/tex]