Toán 8 toán 8

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\frac{a^{2}}{2}-ab+\frac{b^{2}}{2}+\frac{b^{2}}{2}-bc+\frac{c^{2}}{2}+\frac{a^{2}}{2}-ac+\frac{c^{2}}{2}=0[/tex]
=>[tex]\frac{(a-b)^{2}}{2}+\frac{(b-c)^{2}}{2}+\frac{(a-c)^{2}}{2}=0[/tex]
=>a=b=c
=>[tex]M=\frac{2a}{5a+b}+\frac{2b}{5b+c}+\frac{2c}{5c+a}=\frac{1}{3}.3=1[/tex]
 

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
19
Bình Định
THCS Phước Lộc
Có thể dùng BĐT như sau :
[tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab[/tex]
[tex]b^{2}+c^{2}\geq 2bc[/tex]
[tex]a^{2}+c^{2}\geq 2ac[/tex]
[tex]=> 2(a^{2}+b^{2}+c^{2})\geq 2(ab+bc+ac) => a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq ab+bc+ac[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c
=> M=1
 
Top Bottom