Chứng minh phương trình sau vô nghiệm với mọi x. 4x^2 - 12x + 11 = 0
QUANGHUY699 Học sinh Thành viên 18 Tháng tám 2017 147 43 46 19 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình sau vô nghiệm với mọi x. 4x^2 - 12x + 11 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh phương trình sau vô nghiệm với mọi x. 4x^2 - 12x + 11 = 0
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 19 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 25 Tháng tư 2018 #2 QUANGHUY699 said: Chứng minh phương trình sau vô nghiệm với mọi x. 4x^2 - 12x + 11 = 0(1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]4x^{2}-12x+11[/tex] [tex]=\left ( 2x \right )^{2}-2.2x.3+3^{2}+2[/tex] [tex]=\left ( 2x-3 \right )^{2}+2> 0[/tex] Suy ra pt(1) vô nghiệm Reactions: QUANGHUY699
QUANGHUY699 said: Chứng minh phương trình sau vô nghiệm với mọi x. 4x^2 - 12x + 11 = 0(1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]4x^{2}-12x+11[/tex] [tex]=\left ( 2x \right )^{2}-2.2x.3+3^{2}+2[/tex] [tex]=\left ( 2x-3 \right )^{2}+2> 0[/tex] Suy ra pt(1) vô nghiệm