Toán 8 Toán 8

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Một cột đèn cao 4m có bóng trên mặt đất dài 2m. Cùng thời gian đó, cạnh cột đèn một tòa nhà có bóng trên mặt đất dài 15m. Hỏi tòa nhà đó cao bao nhiêu?
-Gọi x là chiều cao của tòa nhà
-Áp dụng t/giác đồng dạng ta có:
$\frac{2}{15}=\frac{4}{x}$
$\Rightarrow x=\frac{15.4}{2}=30(m)$
-Vậy: tòa nhà cao 30m
 
Last edited:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Một cột đèn cao 4m có bóng trên mặt đất dài 2m. Cùng thời gian đó, cạnh cột đèn một tòa nhà có bóng trên mặt đất dài 15m. Hỏi tòa nhà đó cao bao nhiêu?
Chiều cao thực của cột đèn gấp 2 lần bóng của nó(4:2=2) khi đó tòa nhà cao hơn gấp 2 lần bóng của nó suy ra chiều cao tòa nhà là 15*2=30
 
Top Bottom