Toán toán 8

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc đều có cạnh =3cm trên các tia ba và bc lấy tương ứng 2 điểm d và e sao cho b là trung điểm AD, C là trung điểm BE, gọi I là giao AE và CD
a, chứng minh tam giác CAE đồng dạng tam giác ICE
b, Tính độ dài AE, IE
c, Tính diện tích tứ giác BDEI
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a.Do ABC là tam giác đều mà C là trung điểm của BE ; B là trung điểm của AD -> AB=BD=BC=AC=CE
bạn cm dc tam giác BDC cân ở B nhé
ABC là tam giác đều -> góc ABC=BAC=ACB=60 -> DBC=120
tính dc góc BDC=BCD=30
tính dc góc ACD = 90 độ nhé
góc BCD đối đỉnh vs ICE nên ICE=30 độ
tính dc góc ACE=120 độ bạn cm dc tam giác ACE cân ở C
góc CAE=CEA=30 độ
xét tam giác CAE và tam giác ICE có
góc E chung
ICE=CAE=30 độ
vậy tam giác CAE đồng dạng tam giác ICE(g-g)
 
Top Bottom