Toán Toán 8

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
21
Hà Nội
THCS Mai Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn , các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H . Chứng minh :
a, AD*BC=BE*AC=CF*AB
b,HD*HA=HE*HB= FH *HC
c, AE*AC=AB* AF và AD*HD=HD*CD
d , [tex]\frac{HD}{AD} + \frac{HF}{BE} + \frac{HF}{CF} = 1[/tex]
E, H cách đều ba cạnh tam giác DEF
 
Top Bottom