Toán Toán 8

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải PT: (x-2)^2 - 3(x+2) = -2(x-1)

2) Một người đi xe máy từ A -> B với vận tốc trung bình 40 km/h. Lúc về người đó tăng vận tốc thêm 10 km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 45phút. Tính độ dài quãng đường AB

3) Năm nay tuối bố gấp 10 lần tuổi Minh, Bố Minh tính rằng sau 24 năm nữa thì tuổi bố chỉ gấp 2 lần tuổi Minh. Hỏi năm nay Minh bao nhiêu tuổi ?
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
1) Giải PT: (x-2)^2 - 3(x+2) = -2(x-1)

2) Một người đi xe máy từ A -> B với vận tốc trung bình 40 km/h. Lúc về người đó tăng vận tốc thêm 10 km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 45phút. Tính độ dài quãng đường AB

3) Năm nay tuối bố gấp 10 lần tuổi Minh, Bố Minh tính rằng sau 24 năm nữa thì tuổi bố chỉ gấp 2 lần tuổi Minh. Hỏi năm nay Minh bao nhiêu tuổi ?
 
Last edited:

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Câu 1:
1) Giải PT: (x-2)^2 - 3(x+2) = -2(x-1)

2) Một người đi xe máy từ A -> B với vận tốc trung bình 40 km/h. Lúc về người đó tăng vận tốc thêm 10 km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 45phút. Tính độ dài quãng đường AB

3) Năm nay tuối bố gấp 10 lần tuổi Minh, Bố Minh tính rằng sau 24 năm nữa thì tuổi bố chỉ gấp 2 lần tuổi Minh. Hỏi năm nay Minh bao nhiêu tuổi ?
1) (x-2)^2- 3(x+2)= -2 (x+1)
<=> x^2-4x+4-3x-6=-2x-2
<=> x (x-5)=0
<=> x=0 hoặc x=5
Vậy.....
2) Gọi tg lúc đi là x (h) (x>3/4)
=> Quãng đường AB là 40x (km)
Tg lúc về là x- 3/4
Quãng đường AB khi đó là 50 (x-3/4)
Vì quãng đường AB ko đổi
=> 40= 50 (x-3/4)
Giải pt ta được x=15,5 (t/m)
Vậy....
3) Gọi tuổi Minh là x (x thuộc N*)
-> Tuổi bố Minh là 10x
Tuổi Minh sau 24 năm nữa là x+24
Tuổi bố Minh sau 24 năm nữa là 10x +24
Vì khi đó tuổi bố Minh gấp 2 lần tuổi Minh, ta có pt
2 (x+24) = 10x+24
Giải pt ta được x= 3 (t/m)
Vậy ......
 
Top Bottom