Toán Toán 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng nếu viết thêm một chữ số 2 vào bên trái và một chữ số 2 vào bên phải số đó thì ta được một số lớn gấp 153 lần số ban đầu.
Hình như là bt trong sách nhỉ ...
Gọi số cần tìm là $ \overline{ab} $
Theo đề ta có:
Số mới có dạng $ \overline{2ab2} $
$ \overline{2ab2} = 153 . \overline{ab} \\\Leftrightarrow 2002 + 10 . \overline{ab} = 153 . \overline{ab} \\\Leftrightarrow 143 . \overline{ab} = 2002 \\\Leftrightarrow \overline{ab} = 14 $
 
Top Bottom