Toán Toán 8

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
22
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oQsUTjzPRSin_uxq0EHLyg.png
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
câu 1
phương trình <=>
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{3}-1)x=-2\Leftrightarrow x=\frac{2}{1-\sqrt{3}}[/tex]
vậy S={......}
câu 2 em quy đồng với bội số chung nhỏ nhất ở mẫu là 12
câu 3
em dùng hằng đẳng thức đáng nhớ
[tex]\Leftrightarrow (2x-3+7-2x)(2x-3-7+2x)=2\Leftrightarrow 2(4x-10)=1\Leftrightarrow[/tex]
[tex]x=\frac{21}{8}[/tex]
câu 4 phần 1 dễ mà dài thôi
dkc a,c,b#0
quy đồng vài khử mẫu ra được
[tex]ab(x-a-b)+bc(x-b-c) + ac(x-c-a) = 3abc[/tex]
[tex]\Leftrightarrow abx - a^2b - ab^2+ bcx - b^2c - bc^2 + acx - ac^2 - a^2c = 3abc[/tex]
[tex]\inline (bc + ab + ac)x = 3abc + b^2c + bc^2 + a^2b + ab^2 + ac^2 + a^2c[/tex]
[tex]x = \frac{(3abc + b²c + 2bc + a²b + ab² + ac² + a²c)}{(bc + ab + ac)}[/tex]
vậy S={......}
phần B) em thế x=-5 vào pt đã cho được
[tex]-10m=\frac{1}{3}m+30\Leftrightarrow -31m=90\Leftrightarrow m=\frac{-90}{31}[/tex]
vậy với m....thì phương trình có nghiệm bằng x=-5
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Câu cuối phần trên bạn @kingsman(lht 2k2) giải chưa đúng lắm (chia cho $ab+bc+ca$ chưa rõ $\ne 0$) nên mình giải lại, theo cách hay hơn
ĐK: $a,b,c\ne 0$
pt $\iff \dfrac{x-a-b}c - 1 + \dfrac{x-b-c}a-1+\dfrac{x-c-a}b-1=0$
$\iff (x-a-b-c)(\dfrac1c + \dfrac1a + \dfrac1b) = 0$
+) Nếu $\dfrac1c + \dfrac1a + \dfrac1b = 0$ thì pt $\iff 0=0$ (luôn đúng)
+) Nếu $\dfrac1c + \dfrac1a + \dfrac1b \ne 0$ thì pt $\iff x=a+b+c$
Vậy: nếu...
 
Top Bottom