Toán Toán 8

Hồ Phước

Banned
Banned
Thành viên
20 Tháng mười hai 2017
20
10
6
22
Đắk Lắk
THCS Hoàng Diệu

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Cho hcn ABCD. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại H và cắt CD tại M. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc vs AC tại K và cắt AB tại N
Cho AD=6cm, AC=10 cm tính S_BHDK
Theo mình nghĩ:
- Chứng minh BHDK là hình bình hành.
- Sau đó tính diện tích tam giác vuông ABC và ADC.
Còn nhiêu bạn tự tìm tiếp nhé:D
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho hcn ABCD. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AC tại H và cắt CD tại M. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc vs AC tại K và cắt AB tại N
Cho AD=6cm, AC=10 cm tính S_BHDK

hướng dẫn nhé
chuyện chung minh BHKDK em tự làm dc nhé khá đơn giản
chúng ta giải quyết diện tích nó trước
ÁP DỤNG ĐỊNH LÝ PY-TA-GO TRONG TAM GIÁC ABC
[tex]BC=\sqrt{AC^{2}-AB^{2}}=8(cm)[/tex]
TAM GIÁC ABC vuông tại A và có đường cao BH
ta có dt tính điện tích [tex]S=BH.AC=AB.AC\Rightarrow BH=DK=4,8(cm)[/tex]
tiếp tục dùng py-ta go trong tam giác AKD
[tex]\Rightarrow AK=\sqrt{AD^{2}-DK^{2}}=3,6(cm)[/tex]
vì AK=HC và K và H năm trong đoạn AB nên
[tex]KH=AC-2AK=2,8(cm)[/tex]
[tex]S_{BHDK}=S_{KBH}+S_{HDK}=\frac{1}{2}DK.HK+\frac{1}{2}HB.HK[/tex]
mọi dữ kiện đã cho em ráp vào ra d/s luôn ........anh quên cách làm lớp 8 nên nhows sơ sơ làm hơi lâu
 
Top Bottom