Tìm giá trị của x để giá trị của phân thức x2−10x+25/x2−5x bằng 0.
Thần Thương Dạ Học sinh Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 83 79 44 20 Quảng Ngãi THCS Trần Phú 18 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của x để giá trị của phân thức x2−10x+25/x2−5x bằng 0.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị của x để giá trị của phân thức x2−10x+25/x2−5x bằng 0.
Lâm Hoàng Nhã Hy Học sinh Thành viên 4 Tháng mười hai 2017 40 18 31 21 Quảng Ngãi Trường THCS Tịnh Thiện 18 Tháng mười hai 2017 #2 ĐKXĐ [tex]x\neq 5, x\neq 0[/tex] [tex]\frac{x^{2}-10x+25}{x^{2}-5x}=\frac{(x-5)^{2}}{x(x-5)}=\frac{x-5}{x}[/tex] để pt trên bằng 0 => [tex]x-5=0\Leftrightarrow x=5[/tex] (không thỏa mãn ĐK) vậy phân thức trên không thể bằng 0
ĐKXĐ [tex]x\neq 5, x\neq 0[/tex] [tex]\frac{x^{2}-10x+25}{x^{2}-5x}=\frac{(x-5)^{2}}{x(x-5)}=\frac{x-5}{x}[/tex] để pt trên bằng 0 => [tex]x-5=0\Leftrightarrow x=5[/tex] (không thỏa mãn ĐK) vậy phân thức trên không thể bằng 0