Toán Toán 8

bangoc42

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
66
87
69
Du học sinh
Gakuen Fiction

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
+, Ta có: [tex]a^3+b^3+c^3-3abc\\=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc\\=(a+b+c)^3-3c(c+b)(a+b+c)-3ab(a+b+c)\\=(a+b+c)\left [ (a+b+c)^2-3ac-3bc-3ab \right ]\\=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac-3ac-3bc-3ab)\\=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)\\=2017.(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)[/tex]
(do $a+b+c=2017$)
+, Do đó [tex]\frac{2017.(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)}{a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc}=2017[/tex]
Vậy...................(đpcm)
 
Top Bottom