Toán 8 toán 8

huyotaku

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
6
0
1
20
Nghệ An
THCS Lê Hồng Phong

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
  • Like
Reactions: Moon Crush

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
giúp mình vs
Gọi a, b, c là độ dài 3 cạnh của tam giác ABC, biết rằng: (1 + b/a)(1 + c/b)(1 + a/c) =8. Chứng minh rằng tam giác ABC là tam giác đều
a+b>= 2[tex]\sqrt{ab}[/tex]
b+c>=2[tex]\sqrt{bc}[/tex] ;
c+a>=2[tex]\sqrt{ca}[/tex]
(a+b)(b+c)(c+a)>=8abc
dấu = xảy ra khi và chỉ khi a=b=c
chưa hiểu đoạn cuối
T thấy bài trên tiện hơn^^
 
Top Bottom