Toán Toán 8

Duy official

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
13
31
6
25
Thái Nguyên

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
a, [tex]x^{2}+x \neq 0[/tex]
x(x+1) \neq 0
x \neq 0;x \neq -1
b, tại x=-1 ko tm ĐKXĐ
tại x=1000000 thì A= 1/x=1/1000000
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
cho phân thức: [tex]\frac{x+1}{x^{2}+x}[/tex]

a)tìm điều kiện của x để giá trị cả phân thức được xác định.

b)tính giá trị của phân thức tại x=1000000 và tại x= -1

a) DK: [tex]\left\{\begin{matrix} x\neq 0 & \\ x+1\neq 0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\neq 0 & \\ x\neq -1 & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex]\frac{x+1}{x^{2}+x}\\=\frac{x+1}{x(x+1)}\\=\frac{1}{x}[/tex]
Thay x=1000000 vào phân thức đã rút gọn
x=-1(KTMDK) nên không thay vào.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
cho phân thức: [tex]\frac{x+1}{x^{2}+x}[/tex]

a)tìm điều kiện của x để giá trị cả phân thức được xác định.

b)tính giá trị của phân thức tại x=1000000 và tại x= -1
a,[tex]\frac{x+1}{x^2+x}=\frac{x+1}{x(x+1)}=\frac{1}{x}[/tex]
ĐKXĐ: [tex]x\neq 0; x\neq -1[/tex]
b,Tại x=1000000 bt= 1/1000000
Tại x=-1 bt 1/-1=-1
 
Top Bottom