Toán 8 Toán 8

Hoàng Trang2k4

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
23
6
Nghệ An
Thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a,9x(x-y)-10(y-x)^2=0
b,5x(x-2y)+2(2y-x)^2
c,7x(y-4)^2-(4-y)^3
d,(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)
e,100x^2-(x^2+25)^2
f,(x-y+5)^2-2(x-y+5)+1
g,(x^2+4y^2-5)^2-16(x^2y^2+2xy+1)
h,x^2-xz-9y^2+3yz
i,x^3-x^2-5x+125
n,4x^4+4x^3-x^2_x
m,x^4-4x^3+8x^2-16x+16
x,(xy+4)^2-4(x+y)^2
v,(ab-xy)^2-(bx-ay)^2
l,a^5+b^5-(a+b)^5
2,Chứng minh rằng
a,43^2+43.17 chia hết cho 60
b,27^5-3^11 chia hết cho 80
c,21^100-1 chia hết cho 200
d,39^20+39^13 chia hết cho 40
e,2^60+5^30 chia hết cho 41
d,2005^2007+2007^2005 chia hết cho 2006
3,Cho n là 1 số tự nhiên lẻ.Chứng minh rằng 24^n+1 chia hết cho 25 nhưng không chia hết cho 23
4,Tìm các cặp số x,y sao cho x-y=x-1
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Nhìn mà choáng ngợp, chắc làm 5 câu đầu
a, [tex]9x(x-y)-10(y-x)^2=9x(x-y)-10(x-y)^2\\=(x-y)[9x-10(x-y)]=(x-y)(9x-10x+10y)=(x-y)(10y-x)[/tex]
b, [tex]5x(x-2y)+2(2y-x)^2=5x(x-2y)+2(x-2y)^2=(x-2y)[5x+2(x-2y)]\\=(x-2y)(5x+2x-4y)=(x-2y)(7x-4y)[/tex]
c, [tex]7x(y-4)^2-(4-y)^3=7x(y-4)^2+(y-4)^3\\=(y-4)^2(7x+y-4)[/tex]
d, [tex](4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)\\=(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)-9(4x-8)\\=(4x-8)(x^2+6-x-7-9)\\=(4x-8)(x^2-x-10)\\=2(x-2)(x^2-x-10)[/tex]
Nhìn mấy câu sau chắc giống dạng đó ạ, chị tự làm đi ạ!
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
2,Chứng minh rằng
a,43^2+43.17 chia hết cho 60
b,27^5-3^11 chia hết cho 80


a,43^2+43.17 = 43(43 + 17) = 43.60 chia hết cho 60
b,27^5-3^11 = 3^15 - 3^11 = 3^10( 81 - 1) = 3^10. 80 chia hết cho 80

1Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a,9x(x-y)-10(y-x)^2=0
b,5x(x-2y)+2(2y-x)^2
c,7x(y-4)^2-(4-y)^3
a,9x(x-y)-10(y-x)^2=0
(x - y)(10y - x)
b, 5x(x-2y)+2(2y-x)^2
(x - 2y)(7x - 4y)
c, 7x(y-4)^2-(4-y)^3
=(y - 4)^2(7x + y - 4)
 
Top Bottom