Xác định a để đa thức: x^{3} + x^{2} + a - x chia hết cho (x + 1)^{2}
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 1 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định a để đa thức: [tex]x^{3} + x^{2} + a - x[/tex] chia hết cho [tex](x + 1)^{2}[/tex] Reactions: realme427
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định a để đa thức: [tex]x^{3} + x^{2} + a - x[/tex] chia hết cho [tex](x + 1)^{2}[/tex]
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 1 Tháng mười hai 2017 #2 giúp mình với, mình kiểm tra học kì
Unnie_Jiyeon_Noo Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 127 93 46 Nam Định 1 Tháng mười hai 2017 #3 Gọi thuơng của pc trên là g(x) Theo bài ra ta có X^3+x^2+a-X=g(x)(x+1)^2 Thay x=-1 không làm mất tính tổng quát ta đc -1+1+a+1=0 => a=-1 like tớ nhé ) Reactions: mikhue
Gọi thuơng của pc trên là g(x) Theo bài ra ta có X^3+x^2+a-X=g(x)(x+1)^2 Thay x=-1 không làm mất tính tổng quát ta đc -1+1+a+1=0 => a=-1 like tớ nhé )
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 1 Tháng mười hai 2017 #4 Unnie_Jiyeon_Noo said: Gọi thuơng của pc trên là g(x) Theo bài ra ta có X^3+x^2+a-X=g(x)(x+1)^2 Thay x=-1 không làm mất tính tổng quát ta đc -1+1+a+1=0 => a=-1 like tớ nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng làm sao bạn biết thay x = -1
Unnie_Jiyeon_Noo said: Gọi thuơng của pc trên là g(x) Theo bài ra ta có X^3+x^2+a-X=g(x)(x+1)^2 Thay x=-1 không làm mất tính tổng quát ta đc -1+1+a+1=0 => a=-1 like tớ nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng làm sao bạn biết thay x = -1
Unnie_Jiyeon_Noo Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2017 127 93 46 Nam Định 1 Tháng mười hai 2017 #5 mikhue said: nhưng làm sao bạn biết thay x = -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là cách làm r pn ạ cô dạy thì làm thôi để mất g(x) thì g(x)(x+1)^2=0 nên cho(x+1)^2=0 =>x=-1 thôi phuơng trình luôn đúng với mọi x nên thay x=-1 phuơq trình vẫn như vậy giá trị của a cũq ko đổi
mikhue said: nhưng làm sao bạn biết thay x = -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây là cách làm r pn ạ cô dạy thì làm thôi để mất g(x) thì g(x)(x+1)^2=0 nên cho(x+1)^2=0 =>x=-1 thôi phuơng trình luôn đúng với mọi x nên thay x=-1 phuơq trình vẫn như vậy giá trị của a cũq ko đổi