Biểu thức A=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2) có phụ thuộc vào biến x, y hay ko ?
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 20 Hà Nội THCS Mai Đình 1 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu thức A=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2) có phụ thuộc vào biến x, y hay ko ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biểu thức A=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2) có phụ thuộc vào biến x, y hay ko ?
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 3 Tháng mười hai 2017 #2 chua...chua said: Biểu thức A=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2) có phụ thuộc vào biến x, y hay ko ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ A = (x + y)(x^2 - xy + y^2) - (x - y)(x^2 + xy + y^2) \\ = x^3 + y^3 - (x^3 - y^3) \\ = x^3 + y^3 - x^3 + y^3 \\ = 2y^3 \\ \Rightarrow $ không phụ thuộc vào biến x, phụ thuộc vào biến y. Reactions: chua...chua
chua...chua said: Biểu thức A=(x+y)(x^2-xy+y^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2) có phụ thuộc vào biến x, y hay ko ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ A = (x + y)(x^2 - xy + y^2) - (x - y)(x^2 + xy + y^2) \\ = x^3 + y^3 - (x^3 - y^3) \\ = x^3 + y^3 - x^3 + y^3 \\ = 2y^3 \\ \Rightarrow $ không phụ thuộc vào biến x, phụ thuộc vào biến y.