tìm GTNN của biểu thức C = (x - 1)(x + 3)(x + 2)(x + 6)
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 1 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức C = (x - 1)(x + 3)(x + 2)(x + 6)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của biểu thức C = (x - 1)(x + 3)(x + 2)(x + 6)
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 1 Tháng mười hai 2017 #2 mikhue said: tìm GTNN của biểu thức C = (x - 1)(x + 3)(x + 2)(x + 6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C=(x-1)(x+6)(x+2)(x+3) =(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) =(x^2+5x)^2-6^2=(x^2+5x)^2-36 Biểu thức trên luôn lớn hơn hoặc bằng -36 vậy C min=36
mikhue said: tìm GTNN của biểu thức C = (x - 1)(x + 3)(x + 2)(x + 6) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... C=(x-1)(x+6)(x+2)(x+3) =(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) =(x^2+5x)^2-6^2=(x^2+5x)^2-36 Biểu thức trên luôn lớn hơn hoặc bằng -36 vậy C min=36
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 1 Tháng mười hai 2017 #3 mỳ gói said: C=(x-1)(x+6)(x+2)(x+3) =(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) =(x^2+5x)^2-6^2=(x^2+5x)^2-36 Biểu thức trên luôn lớn hơn hoặc bằng -36 vậy C min=36 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=-5 & \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: mỳ gói
mỳ gói said: C=(x-1)(x+6)(x+2)(x+3) =(x^2+5x-6)(x^2+5x+6) =(x^2+5x)^2-6^2=(x^2+5x)^2-36 Biểu thức trên luôn lớn hơn hoặc bằng -36 vậy C min=36 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=-5 & \end{matrix}\right.[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 1 Tháng mười hai 2017 #4 Toshiro Koyoshi said: Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=-5 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nhầm rồi Min C =-36 mới đúng <=>x=0 hoặc x=-5
Toshiro Koyoshi said: Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left[\begin{matrix} x=0 & \\ x=-5 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình nhầm rồi Min C =-36 mới đúng <=>x=0 hoặc x=-5