Toán toán 8

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho tam giác ABC có diện tích bằng 60 cm2, trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = 1/3 BC. diện tích tam giác ABM là....cm2
$\triangle ABM$ và $\triangle ABC$ có chung đường cao hạ từ đỉnh $A$ xuống nên $\dfrac{S_{ABM}}{S_{ABC}}=\dfrac{BM}{BC}\Rightarrow \dfrac{S_{ABM}}{60}=\dfrac13\Rightarrow S_{ABM}=20 \ (cm^2)$.
 
Top Bottom