Cho 5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060 c/m P \geq 2017
Thái Đào Học sinh tiến bộ Thành viên 1 Tháng ba 2017 166 70 154 Bắc Giang Bắc Giang 20 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060[/tex] c/m P [tex]\geq 2017[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060[/tex] c/m P [tex]\geq 2017[/tex]
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 20 Tháng mười một 2017 #2 [tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060=4x^{2}+4xy+y^{2}+x^{2}+2x+1+y^{2}+2059=(2x+y)^{2}+(x+1)^{2}+y^{2}+2059\geq 2059[/tex] => P>=2017 Reactions: Thái Đào
[tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060=4x^{2}+4xy+y^{2}+x^{2}+2x+1+y^{2}+2059=(2x+y)^{2}+(x+1)^{2}+y^{2}+2059\geq 2059[/tex] => P>=2017
Thái Đào Học sinh tiến bộ Thành viên 1 Tháng ba 2017 166 70 154 Bắc Giang Bắc Giang 20 Tháng mười một 2017 #3 vannguyenthicamvan821@gmail.com said: [tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060=4x^{2}+4xy+y^{2}+x^{2}+2x+1+y^{2}+2059=(2x+y)^{2}+(x+1)^{2}+y^{2}+2059\geq 2059[/tex] => P>=2017 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớn hơn hoặc bằng 2059 sao lại bằng 2017 được ?
vannguyenthicamvan821@gmail.com said: [tex]5x^{2}+2y^{2}+4xy+2x+2060=4x^{2}+4xy+y^{2}+x^{2}+2x+1+y^{2}+2059=(2x+y)^{2}+(x+1)^{2}+y^{2}+2059\geq 2059[/tex] => P>=2017 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lớn hơn hoặc bằng 2059 sao lại bằng 2017 được ?