Toán Tóan 8

hanhan0935@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC), M là trung điểm của AB , P là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho MB vuông góc AB . Trên tia đối của tia MP lấy điểm Q sao Cho MP= MQ
1) chứng minh tứ giác APBQ là hình thoi
2) qua C vẽ đường thẳng song song với BP cắt tia QP tại E . Chứng minh tứ giác ACEQ là hình bình hành
3)gọi N là giao điểm của PE và BC
a) chứng minh AC= 2MN
b) cho MN =3cm , AN =5cm . Tính chu vi của tam giác ABC

Bài 2 cho hình thoi MNEF , gọi O là giao điểm của 2 đường chéo . Vẽ đường thẳng đi qua M và song song với NF , vẽ đường thẳng đi qua N và song song với ME , 2 đường thẳng đó cắt nhau tại I
a) tứ giác MINO là hình gì ? Vì sao ?
b) chứng Minh rằng IO// NE
c) tìm điều kiện của hình thoi MNEF để tứ giác MINO là hình vuông
 
Top Bottom