Toán toán 8

Unnie_Jiyeon_Noo

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
127
93
46
Nam Định
Like ik làm tiếp cho:):):)
a) [tex]x^{2}-4\neq 0 \Leftrightarrow x^{2}\neq 4\Leftrightarrow x\neq \pm 2[/tex]

với x [tex]\neq \pm 2[/tex] ta có
A=[tex]\frac{x^{2}-4x+4}{x^{2}-4}[/tex]
=[tex]\frac{(x-2)^{2}}{(x-2)(x+2)}[/tex]
=[tex]\frac{x-2}{x+2}[/tex]
vậy A= [tex]\frac{x-2}{x+2}[/tex] với x [tex]\neq \pm 2[/tex]

c)với x [tex]\neq \pm 2[/tex] ta có A=[tex]\frac{x-2}{x+2}[/tex]
A=2[tex]\Leftrightarrow \frac{x-2}{x+2}=2 \Leftrightarrow x-2=2x+4 \Leftrightarrow x=-6[/tex]
Ta thấy x=-6 thỏa mãn ĐKXĐ
Vậy x=-6 để A=-2
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Thái Sơn Long

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Cho biểu thức
[tex]A\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/tex]
a)Tìm điều kiện xác định
b)Rút gọn
c)Tìm x để A=2
a) DK: [tex]x^2-4\neq 0\\\Leftrightarrow (x-2)(x+2)\neq 0\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-2\neq 0 \\ x+2\neq 0 \end{matrix} \right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x\neq 2 \\ x\neq -2 \end{matrix} \right.[/tex]
Vậy .......
b)$A=\dfrac{x^2-4x+4}{x^2-4}\\=\dfrac{(x-2)^2}{(x-2)(x+2)}\\=\dfrac{x-2}{x+2}$
c)$A=2\\\Rightarrow \dfrac{x-2}{x+2}=2\\\Leftrightarrow x-2=2(x+2)\\\Leftrightarrow x-2=2x+4\\\Leftrightarrow x-2x=4+2\\\Leftrightarrow -x=6\\\Leftrightarrow x=-6(TMDK)$
Vậy.......
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Cho biểu thức
[tex]A\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}[/tex]
a)Tìm điều kiện xác định
b)Rút gọn
c)Tìm x để A=2
a, ĐKXĐ: [tex]x\neq \pm 2[/tex]
b,[tex]A=\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}=\frac{(x-2)^2}{(x+2)(x-2)}=\frac{x-2}{x+2}[/tex]
c, [tex]A=2\Leftrightarrow \frac{x-2}{x+2}=2\Leftrightarrow x-2=2x+4\Leftrightarrow -x=6\Leftrightarrow x=-6[/tex]
 
Top Bottom