Toán 8

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
Bài 1: Tìm cặp gía trị x,y là số nguyên thỏa mãn :
xy - 3y - 1 = 0

Giup mình với JFBQ00134070103AJFBQ00134070103A
$xy-3y-1=0\Leftrightarrow y(x-3)=1\Leftrightarrow y=\dfrac1{x-3}$
Vì $y\in \mathbb{Z}\Rightarrow \dfrac1{x-3}\in \mathbb{Z}\Rightarrow (x-3)\in Ư(1)=\left\{ \pm 1 \right\}\Rightarrow x\in \left\{ 2; 4\right\}$
+ Với $x=2$ thì $y=-1$
+ Với $x=4$ thì $y=1$
Vậy $(x;y)=(2;-1),(4;1)$
 
  • Like
Reactions: GumBALL YY

Minhhuypro

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
21
7
6
18
Bạc Liêu
$xy-3y-1=0\Leftrightarrow y(x-3)=1\Leftrightarrow y=\dfrac1{x-3}$
Vì $y\in \mathbb{Z}\Rightarrow \dfrac1{x-3}\in \mathbb{Z}\Rightarrow (x-3)\in Ư(1)=\left\{ \pm 1 \right\}\Rightarrow x\in \left\{ 2; 4\right\}$
+ Với $x=2$ thì $y=-1$
+ Với $x=4$ thì $y=1$
Vậy $(x;y)=(2;-1),(4;1)$
Bài 1: Tìm cặp gía trị x,y là số nguyên thỏa mãn :
xy - 3y - 1 = 0

Giup mình với JFBQ00134070103AJFBQ00134070103A
Bạn Nhi làm đúng rồi nhưng trình bày như vậy chưa được đâu nhé, phải thêm muối như mình nè
Ta Có biểu thức [tex]xy - 3y -1=0[/tex]
Khai triển vế phải ta có:
[tex]y\left ( x-3 \right )=1[/tex] suy ra được [tex]y=\frac{1}{x-3}[/tex]
Thế tiếp tục phần dưới bạn làm giống bạn nhi là oke nha
 

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
Bạn Nhi làm đúng rồi nhưng trình bày như vậy chưa được đâu nhé, phải thêm muối như mình nè
Ta Có biểu thức [tex]xy - 3y -1=0[/tex]
Khai triển vế phải ta có:
[tex]y\left ( x-3 \right )=1[/tex] suy ra được [tex]y=\frac{1}{x-3}[/tex]
Thế tiếp tục phần dưới bạn làm giống bạn nhi là oke nha
Có vẻ muối có vấn đề nhỉ?
+ Thứ nhất: $xy - 3y -1=0$ không phải là một biểu thức.
+ Thứ hai: Câu "Khai triển vế phải" không được đúng cho lắm.
+ Thứ ba: Làm như vậy là "không cần thiết".
 
  • Like
Reactions: Minhhuypro
Top Bottom