Tìm n thuộc N* để n^4 - n +2 là số chính phương
ngotandat2245678 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười 2017 9 2 6 20 Bình Định 15 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n thuộc N* để n^4 - n +2 là số chính phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm n thuộc N* để n^4 - n +2 là số chính phương
Phạm Thúy Hằng Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí Thành viên 15 Tháng ba 2017 6,181 1 10,074 1,243 21 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 15 Tháng mười 2017 #2 Đặt A=n^4+n^3+1 với n=1=>A=3=>loại với n>=2 ta có:[tex](2n^{2}+n-1)^{2}< 4A\leq (2n^{2}+n)^2=>4A=(2n^{2}+n)^2 [/tex] giải ra được n=2 thỏa mãn sưu tầm Reactions: ngotandat2245678
Đặt A=n^4+n^3+1 với n=1=>A=3=>loại với n>=2 ta có:[tex](2n^{2}+n-1)^{2}< 4A\leq (2n^{2}+n)^2=>4A=(2n^{2}+n)^2 [/tex] giải ra được n=2 thỏa mãn sưu tầm
ngotandat2245678 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười 2017 9 2 6 20 Bình Định 15 Tháng mười 2017 #3 Phạm Thúy Hằng said: Đặt A=n^4+n^3+1 với n=1=>A=3=>loại với n>=2 ta có: (2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; font-size: 16.38px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">(2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2(2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2 =>4A=(2n2+n)2" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; font-size: 16.38px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">4A=(2n2+n)24A=(2n2+n)2 giải ra đc n=2 thỏa mãn sưu tầm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em ko thấy gì hết á cj ơi ; toàn công thức kooo; Reactions: Phạm Thúy Hằng
Phạm Thúy Hằng said: Đặt A=n^4+n^3+1 với n=1=>A=3=>loại với n>=2 ta có: (2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; font-size: 16.38px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">(2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2(2n2+n−1)2<4A≤(2n2+n)2 =>4A=(2n2+n)2" role="presentation" style="display: inline-block; line-height: 0; font-size: 16.38px; word-wrap: normal; word-spacing: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; margin: 0px; padding: 1px 0px; position: relative;">4A=(2n2+n)24A=(2n2+n)2 giải ra đc n=2 thỏa mãn sưu tầm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em ko thấy gì hết á cj ơi ; toàn công thức kooo;
G I N Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng tám 2017 1,209 1,790 211 23 Hà Nội 15 Tháng mười 2017 #4 Xét n=0;1;2 thấy n=2 thỏa mãn. Với n lớn hơn 2, có: (n^2-1)^2<n^4-n+2<(n^2+1)^2 =>n^4-n+2=n^4 <=>n=2(loại) Vậy với n=2 thì bt là số chính phương
Xét n=0;1;2 thấy n=2 thỏa mãn. Với n lớn hơn 2, có: (n^2-1)^2<n^4-n+2<(n^2+1)^2 =>n^4-n+2=n^4 <=>n=2(loại) Vậy với n=2 thì bt là số chính phương